Tài Chính - Bảo Hiểm

5 Bí quyết chi tiêu hiệu quả giúp tài chính mùa dịch bớt "căng"

  • 14/07/2021

Đối với một số bạn trẻ hiện nay, việc quản lý chi tiêu thường ít được chú trọng. Họ vừa muốn tiết kiệm cho tương lai nhưng vẫn muốn tận hưởng cuộc sống thoải mái. Các bạn chưa có nhiều va chạm để chuẩn bị cho những trường hợp xấu nhất. Cùng tham khảo bài viết sau để tăng thêm kiến thức trong việc quản lý chi tiêu nhé:

Ads Id:15 -> MỞ VÍ TRẢ SAU TRÊN VÍ MOMO

Cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết

Khi đề cập đến quản lý tài chính cá nhân, điều quan trọng nhất chính là biết cách kiểm soát các chi phí hằng tháng. Một trong những cách hiệu quả nhất chính là chi tiêu một cách thông minh, hợp lý bằng cách cắt giảm những khoản không cần thiết. 

Để làm được điều đó, đầu tiên bạn phải thật khéo léo lên danh sách các hạng mục. Sắp xếp thứ tự ưu tiên các món đồ cần và không cần. Hãy áp dụng cho mình các nguyên tắc như xây dựng ngân sách chi tiêu, giảm thời gian rảnh rỗi, ra quyết định chậm và mua những món đồ tốt có thời hạn sử dụng cao,...

Sau khi áp dụng xong, bạn sẽ thấy việc cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết sẽ rất quan trọng để quản lý tài chính cá nhân trong mọi thời điểm, đặc biệt là trong mùa dịch này.

Dùng Ví Trả Sau trên MoMo để chi tiêu tiện lợi hơn

Không cần tốn công đăng ký ở đâu xa, ngay trên MoMo, bạn có thể kích hoạt và sử dụng Ví Trả Sau. Đây là dịch vụ cấp cho bạn hạn mức chi tiêu trước lên đến 5 triệu và trả lại vào tháng tiếp theo. Ví Trả Sau được cung cấp bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) và được ra mắt trên MoMo, mang đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực.

Chi tiêu tháng này, thanh toán tháng sau

Khách hàng kích hoạt thành công sẽ được cấp một hạn mức (lên đến 10 triệu đồng) ngay tức thì để chi tiêu trước các dịch vụ trên MoMo và tại một số điểm thanh toán.

Mua sắm tháng này, trả góp vào các tháng tiếp theo

Nếu bạn muốn mua sắm nhưng đã lỡ đầu tháng vung tay quá trán thì hãy truy cập ứng dụng MoMo kích hoạt ngay Ví Trả Sau sẽ được cấp hạn mức tiền để bạn có thể giao dịch ngay tức thì. Đúng là quá tiện lợi phải không các bạn?

Tận dụng lãi suất ưu đãi và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Ngoài sự tiện lợi và nhanh chóng, Ví Trả Sau hiện đang có chương trình ưu đãi lãi suất 0% giúp cho khách hàng thoải mái thanh toán trước các dịch vụ tiện ích. Ví Trả Sau cũng miễn phí kích hoạt và duy trì dịch vụ trong thời gian này. Đặc biệt, Ví Trả Sau đang tung ra nhiều chương trình khuyến mãi siêu hời kết hợp cùng các dịch vụ ăn uống, mua sắm, đi chợ online,... Việc tận dụng khuyến mãi sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Đặt hạn mức cho từng khoản chi tiêu

Sau khi nhận được lương, lúc này bạn cần đặt hạn mức cho từng khoản chi tiêu sao cho không vượt quá tổng thu nhập hàng tháng. 

Hãy áp dụng nguyên tắc tỷ lệ 50 - 30 - 20 trong chi tiêu. Trong đó 50% là dành cho các khoản cơ bản, nhu cầu thiết yếu; 30% dành cho những thứ bạn thích, những món đồ mà bạn muốn sở hữu; 20% còn lại dùng để đầu tư & tiết kiệm hoặc trả các khoản vay. Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể giảm tỷ lệ chi tiêu, tăng tỷ lệ tiết kiệm. Điều đó phụ thuộc vào tư duy quản lý tài chính cá nhân của từng người.

Học cách tự chủ tài chính

Tự chủ về tài chính, nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng đối với một số người trẻ thì không phải ai cũng làm được. Điều này chứng tỏ bạn cần phải có kiến thức và kế hoạch rõ ràng. 

Bạn chỉ cần áp dụng một số danh sách những điều cần làm như: tăng thu nhập, luyện tập thói quen chi tiêu hợp lý, nỗ lực trong công việc, đầu tư cá nhân, đa dạng hóa nguồn thu nhập, xây dựng mục tiêu tài chính lâu dài. Tự chủ tài chính cũng có thể bắt đầu từ những thói quen rất nhỏ như gửi tiền tích lũy vào Túi Thần Tài trên MoMo. Với tiền lời được trả theo ngay và tỷ suất sinh lời  lên đến 6%/năm, đây là một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn bắt đầu học cách chủ động quản lý tài chính.

Ads Id:15 -> MỞ VÍ TRẢ SAU TRÊN VÍ MOMO

Lựa chọn thương hiệu hợp túi tiền

Đối với các bạn trẻ hiện nay, việc “vung tay quá trán” để chạy theo xu hướng đã trở thành trào lưu. Nếu điều này được lặp lại thường xuyên, nó sẽ biến thành một thói quen xấu khó thay đổi. Đặc biệt trong những giai đoạn khó khăn như dịch bệnh hiện nay, tâm lý chắt chiu nên cần được lưu tâm vì bất cứ trường hợp nào cũng có thể xảy ra. 

Ads Id:15 -> MỞ VÍ TRẢ SAU TRÊN VÍ MOMO

Nếu một ngày nào đó bạn muốn mua những thương hiệu xa xỉ, hãy nghĩ tới những trường hợp xấu nhất khiến bạn không kiếm được tiền như thất nghiệp, bệnh tật hay mất sức lao động. Do vậy ngay từ khi còn trẻ, bạn nên chọn những thương hiệu phù hợp với túi tiền vì một tương lai tài chính vững vàng!

Kết: Ở trên, MoMo đã nêu ra 5 bí quyết chi tiêu hiệu quả. Còn chần chờ gì mà không áp dụng để giúp bạn quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả hơn trong mùa dịch căng thẳng này. Chúc các bạn may mắn!

Bài viết khác

  • Tài Chính - Bảo Hiểm
Vay tiền online ở đâu nhanh và an toàn?
  • 04/10/2021
  • 1358
  • Tài Chính - Bảo Hiểm
Bí kíp xoay tiền nhanh trong tình huống khẩn cấp
  • 25/09/2021
  • 804

Subscribe Newsletter

Subscribe to our newsletter and don’t miss anything