Game - App

Free Fire OB30: Top các nhân vật đỉnh và vũ khí chất lượng nhất

  • 25/10/2021
Ads Id:9 -> MUA THẺ GAME CHIẾT KHẤU CAO

Bản cập nhật OB29 của Free Fire, được xuất bản vào tháng 8 khá thành công. Bản cập nhật  bổ sung thêm một số tính năng mới cho trò chơi. Đến bản cập nhật OB30 lần này tiếp tục đem tới nhiều cải tiến và trải nghiệm hấp dẫn hơn cho người chơi. 

Tổng hợp 5 nhân vật tốt nhất ở OB30 của Garena Free Fire

1. Chrono

Chrono là nhân vật được lấy cảm hứng từ siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo hiện vẫn là nhân vật được coi mạnh nhất trong Garena Free Fire. Kỹ năng Hào Quang Hộ Mệnh của Chrono xuất hiện gần như 100% tại các giải đấu Free Fire chuyên nghiệp. Kỹ năng này hơi quá mạnh so với các kỹ năng chủ động khác, nên ở phiên bản OB30, Chrono tiếp tục bị giảm sức mạnh.

Yếu tố bị can thiệp nhiều nhất của Hào Quang Hộ Mệnh chính là thời gian hiệu lực và thời gian hồi chiêu. Thời gian hiệu lực tối đa của kỹ năng này bị giảm đi 3 giây (từ 8 giây nay chỉ còn 5 giây), còn thời gian hồi chiêu bị tăng lên thêm tới 50 giây (từ 170 giây thành 220 giây). Trên thực tế thì về cơ chế kỹ năng của Chrono vẫn rất mạnh, nên việc giảm sức mạnh này chủ yếu khiến việc ra quyết định của người chơi trở nên cần tính toán kỹ càng hơn.

2. Maxim

Maxim là một trong những nhân vật lâu đời trong Free Fire. Khả năng thụ động của Maxim là Gluttony. Anh ấy là một nhân vật đầy tính cạnh tranh và có thể "tiêu thụ" medkits nhanh hơn 2% so với các nhân vật khác, nên có thể hồi máu nhanh và có nhiều thời gian xử lý tình huống. Điểm nổi trội này giúp người chơi sống sót lâu hơntrong một cuộc đấu súng. 

Kỹ năng Ham Ăn của nhân vật Maxim sau khi được chỉnh sửa ở OB27 thì đã có thể giảm tới 40% thời gian sử dụng Túi Cứu Thương - là vật phẩm quan trọng bậc nhất trong Garena Free Fire, qua đó bạn có thể phục hồi máu tương đối nhanh để kịp thời vác súng ra chiến đấu tiếp. 

3. Hayato Hỏa Quyền

Để lựa chọn nhân vật có vẻ ngoài nam tính nhất trong game thì Hayato chính là người đó, nên cũng trở thành nhân vật được yêu thích của người chơi Free Fire. Hayato được thức tỉnh sẽ có tên là "Fireband" (Tay lửa) với diện mạo màu sắc khá rực rỡ. Hayato sẽ có kỹ năng tên là Art of Blades, với màu sắc chủ đạo là màu xanh trời.

Kỹ năng của Hayato Hỏa Quyền kết hợp được cả khả năng phòng ngự từ Hayato Thức Tỉnh – giảm sát thương trước mặt và khả năng tấn công từ Hayato cơ bản – xuyên giáp. Trong những tình huống giao tranh khốc liệt của Free Fire thì không tránh khỏi việc bị mất máu, khi đó 2 kỹ năng bị động của Hayato Hỏa Quyền sẽ phát huy tối đa hiệu quả. 

4. Kelly Tia Chớp

Kelly cũng đã là một cái tên được nhiều người chơi Free Fire ưa thích, dù có thể chưa được kết hợp với kỹ năng của nhân vật Kelly thức tỉnh. Kỹ năng cơ bản của cô nàng này giúp tăng cho người chơi tới 6% tốc độ di chuyển – không như việc tăng tốc khi bị bắn như Joseph, hay tăng tốc khi bắn súng giống D Bee.

Kelly Tia Chớp có khả năng tăng sát thương lên một phát bắn sau khi người chơi chạy nhanh, sau khi thức tỉnh. Việc kết hợp 2 kỹ năng vào thành 1 quả thực đã nâng tầm cho Kelly - nhân vật thuộc nhóm lâu đời nhất của Garena Free Fire.

5. Moco Thức Tỉnh

Cô nàng hacker Moco nay đã có thêm nhiều sức mạnh hơn so với ngày xưa, sau khi tái sinh, dù ở nhân dạng cơ bản. Moco cũng đã là cái tên hay được lựa chọn, nhờ khả năng đánh dấu mục tiêu lên đến 5 giây. Các tuyển thủ chuyên nghiệp luôn đưa Moco vào nhóm các nhân vật tốt nhất trong Garena Free Fire.

Moco Thức Tỉnh được sự nâng cấp đáng kể ở khả năng đánh dấu mục tiêu, khi mà mục tiêu bị bắn trúng sẽ bị đánh dấu thêm tối đa là 6,5 giây – nâng tổng số thời gian đánh dấu lên đến 11,5 giây.

Ghi nhớ top 5 vũ khí tốt nhất ở OB30 của Garena Free Fire

AWM

Khẩu súng bắn tỉa huyền thoại đã được tăng sức mạnh ở phiên bản OB30, để AWM đối phó tốt hơn một chút đối với những đối thủ có nhiều giáp trong người. 8% xuyên giáp gia tăng không phải là một sự tăng sức mạnh quá đáng kể, nhưng AWM vốn đã là một vũ khí rất chất lượng trong Garena Free Fire nên vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc. So với M82B và Kar98 thì AWM vẫn là khẩu súng tỉa có thể tích hợp nhiều phụ kiện hơn hẳn.

 

 

AC80

AC80 là khẩu súng trường bắn tỉa có khả năng công kích ấn tượng ở tầm xa và tầm trung. Dòng súng này có sẵn ống ngắm x4, số lượng đạn tương đối hạn chế, nhưng đặc biệt có đặc điểm là Xuyên thấu – sát thương liên tiếp lên mục tiêu. 

Sức mạnh của AC80 là mỗi phát bắn thứ 2 sẽ gây thêm được sát thương lên đối thủ, thay vì chỉ những phát bắn bình thường giống các khẩu súng trường bắn tỉa khác. Sát thương cơ bản của AC80 không bằng SVD hay Chim Gõ Kiến, nhưng lượng sát thương phụ trội của nó khiến việc tính toán sát thương lên đối thủ sẽ nặng nề và khó khăn hơn nhiều. Điểm hạn chế của AC80 là không có phụ kiện băng đạn để có thể gia tăng số lượng đạn.

MP40

Sự lên đời của MP40 xuất phát từ việc hai vũ khí tầm gần nổi tiếng là M1887 & Vector liên tiếp bị giảm sức mạnh ở các phiên bản gần đây. MP40 vẫn luôn được đánh giá là khẩu tiểu liên bắn tầm gần rất tốt kể từ khi ra mắt. 

M1887 đã bị can thiệp chỉnh sửa sức mạnh nhiều lần và Vector (đôi) mới đây đã bị giảm nhiều chỉ số ở bản cập nhật OB30. Cả 2 khẩu súng này đều tỏ ra quá mạnh ở các pha giao tranh tầm gần nên nhà phát hành buộc phải có những chỉnh sửa để giúp nó “cân bằng” hơn, và đấy chính là cơ hội cho MP40 phổ biến trở lại.

M79

Vũ khí nổ vang danh thiên hạ nhất của Garena Free Fire được coi là khẩu súng có thể thay đổi hoàn toàn thế trận. M79 trong tay những tuyển thủ chuyên nghiệp Free Fire có thể “clear” rất nhiều kẻ địch với chỉ một hay hai phát bắn chuẩn xác.

Sức tấn công đáng sợ của M79 với sự kết hợp với kỹ năng Nghệ thuật phá huỷ của nhân vật Alvaro thì người chơi càng trở nên nguy hiểm. Alvaro được tăng sức mạnh trong việc giúp buff sức sát thương của vũ khí nổ lên tới 20%, nên khi có được M79 (và lựu đạn nổ) thì trở thành combo hủy diệt. 

M82B

M82B là khẩu súng bắn tỉa, dù đã bị hạn chế mức độ xuất hiện trên bản đồ, vẫn là một món hàng HOT được ưa chuộng trong Garena Free Fire. M82B giúp bắn xuyên bom keo / tường băng, cũng như có khả năng xuyên giáp ấn tượng trong khi chỉ số sát thương vẫn cao ngang ngửa AWM.

Do các chỉ số cũng như nội tại quá mạnh nên M82B không thể lắp thêm hầu hết các phụ kiện trừ nòng giảm thanh, đây là điểm hạn chế duy nhất của nó so với AWM và Kar98.  

Một số điểm cập nhật khác trong phiên bản OB30

Thay đổi về sát thương của vòng bo

Vòng bo của Garena Free Fire ở phiên bản OB30 đã bị can thiệp, với mục đích giảm thiểu việc người chơi nấp ngoài bo với phong cách “tank bo” cực kỳ chày cối và khó chịu. Cụ thể thì vòng bo sẽ được tăng thêm 10% sát thương, cũng như sát thương gia tăng sau này cũng tăng thêm 3%. Với động thái này, Garena cho biết người chơi nên tích cực vào bo đi, đừng cố “tank bo” nữa!

Súng ngắm điện xuất hiện

Người chơi được cung cấp thêm một vũ khí có khả năng gây sát thương, có thể dùng để hồi máu khi bắn vào người đồng đội, đó là Súng ngắm điện. 

Vũ khí tầm xa này được mô tả như là một khẩu AWM dùng để hồi phục đồng đội từ khoảng cách xa, và cũng có ít nhiều khả năng dùng để tự vệ bởi những người chơi hỗ trợ trong một đội. Hiệu lực hồi máu của Súng ngắm điện lên tới 50 Máu, trong khi sát thương là 70. 

Lựu đạn bị giảm sát thương

Lựu đạn nổ ở OB30 sẽ bị giảm đi 25% sát thương tối đa. Kể từ khi thay đổi cơ chế ném lựu đạn có đếm ngược thì đây là một vũ khí khỏe, và với một vài quả lựu đạn kết hợp với Alvaro có thể thổi bay những đối thủ có trang bị đầy đủ.

Kể từ bản cập nhật OB30, người chơi chuyên dùng lựu đạn cần ném chuẩn xác hơn nếu muốn tiêu diệt thành công đối thủ của mình. 

Hướng dẫn mua thẻ game Garena

Các game thủ nắm rõ bí kíp chọn nhân vật đỉnh và vũ khí chất lượng để chiến thắng những trận đấu cực gắt trong Free Fire. Cùng tăng trải nghiệm trong game khimua thẻ game dễ dàng cùng Ví MoMo trên website Napthengay.vn. Xem thêm hướng dẫn chi tiết tại đây https://momo.vn/nap-the-game

Bước 1: Truy cập website Napthengay.vn  

Bước 2: Chọn nhà cung cấp Garena… >> Chọn mệnh giá thẻ >> Chọn số lượng thẻ cần mua. 

Bước 3: Nhập email nhận mã thẻ và Kiểm tra lại thông tin

Bước 4: Sử dụng ứng dụng Ví MoMo để quét mã QR và thanh toán

Ads Id:9 -> MUA THẺ GAME CHIẾT KHẤU CAO

Bài viết khác

Subscribe Newsletter

Subscribe to our newsletter and don’t miss anything