Phim ảnh

Shang-Chi: 9 Easter Eggs của phim có thể bạn chưa biết

  • 15/09/2021
Ads Id:2 -> ĐẶT VÉ XEM PHIM TRÊN VÍ MOMO

1. Thập Luân ở các phần phim trước Shang-chi

Thập Luân đã xuất hiện trong MCU kể từ Iron Man (2008). Thập Luân là tổ chức đã bắt cóc Tony Stark khi anh du hành qua bên Trung Đông để bán vũ khí của công ty Stark. Tuy nhiên vai trò lớn nhất tổ chức phake này là đến Iron Man 3 khi Mandarin xuất hiện lần đầu, nhưng Trevor Slattery không phải là Mandarin và hội Thập Luân thật không tham gia vì tất cả đều là sản phẩm của Aldrich Killian.

Poster chính thức của Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập luân.  Poster chính thức của Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập luân. 

Đây không phải là lần cuối cùng chúng ta thấy Hội Thập Luân trong MCU vì trong after credit, em gái của Shang-Chi là Xialing (Meng'er Zhang) đã tiếp quản tổ chức này thay cho Wenwu. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, Thập Luân chỉ là một yếu tố nhỏ trong MU để tạo ra Shang-chi, vì vậy chúng ta không thể nhìn vào truyện tranh để suy đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong vũ trụ điện ảnh của Marvel cả.

2. Một nửa dân số có thể vừa biến mất

Sau khi Black Widow diễn ra phần lớn trong quá khứ của MCU, Shang-Chi chuyển sang MCU ở thời điểm 'ngày nay' vào khoảng năm 2024. Wenwu nói rằng con đường dẫn đến Ta-Lo mở ra vào Qing Ming Jie, Ngày của người chết ở Trung Quốc, đặt bộ phim vào khoảng đầu tháng 4 năm 2024. 

Shang-Chi cùng Xialing (trái) và Katy (phải).  Shang-Chi cùng Xialing (trái) và Katy (phải). 

Dòng thời gian diễn ra ở thực tại cũng có nghĩa là cú búng tay và sự biến mất của một nửa dân số hiển nhiên vẫn còn trong tâm trí mọi người. Có những áp phích cho đường dây trợ giúp của Blip và một trong những người bạn của Shang-Chi và Katy (Awkwafina) nói rằng họ hiện đang sống trong một thế giới mà "một nửa dân số có thể biến mất". 

Spider-Man: Far From Home diễn ra tám tháng sau Avengers: Endgame, trong khi đó Wanda Vision và The Falcon và Winter Soldier đều diễn ra trước Far From Home. Nếu chúng ta giả sử đó là tháng 4 năm 2024, Shang-Chi diễn ra trước Far From Home nhưng lại sau Endgame.

3. Zach Cherry

Nếu anh chàng trên xe buýt quay vlog về cuộc ẩu đả đầu tiên của Shang-Chi với Razor Fist (Florian Munteanu) có vẻ quen thuộc, đó là bởi vì bạn đã từng thấy anh ta trong MCU trước đây.

Zach Cherry livestream cảnh combat của Shang-chi trên xe bus.  Zach Cherry livestream cảnh combat của Shang-chi trên xe bus. 

Zach Cherry đã có một màn xuất hiện đáng nhớ trong Spider-Man: Homecoming với vai một người bán hàng rong nói chuyện với Người Nhện và yêu cầu anh ta "lộn ngược một vòng". Không biết chắc rằng nhân vật thanh niên trong Shang-Chi của Cherry có giống với nhân vật trong Homecoming hay không, nhưng màn cameo này thực sự thú vị. 

4. Câu lạc bộ Golden Daggers

Khi Shang-Chi đoàn tụ với em gái của mình ở Macau, cô ấy đang điều hành câu lạc bộ Golden Daggers, về cơ bản là một câu lạc bộ chiến đấu với một số đối thủ siêu cường và một số tay đấm có tài năng thật sự muốn kiếm tiền.

Xialing trong lồng sắt của Golden Daggers.  Xialing trong lồng sắt của Golden Daggers. 

Cái tên này là sự liên quan đến giáo phái Golden Daggers trong truyện tranh Marvel, nơi đã sử dụng Oriental Expeditors làm bình phong cho các hoạt động tội phạm của họ. Thủ lĩnh của Oriental Expeditors là Zheng Bao Yu, em gái cùng cha khác mẹ của Shang-Chi. 

Xialing là sự kết hợp của các nhân vật trong truyện tranh, nhưng Zheng Bao Yu là liên kết gần nhất với truyện tranh. Và giống như Zheng Bao Yu, Xialing cũng đã tiếp quản tổ chức tội phạm của riêng mình là Thập Luân vào cuối phim.

5. Abomination 

Một trong những điều bất ngờ trong chiến dịch tiếp thị của Shang-Chi là sự xuất hiện của Abomination trong đoạn trailer thứ hai, chiến đấu với Wong (Benedict Wong) trong lồng sắt. 

Phân cảnh Wong đang chiến đấu với Abomination tại Golden Daggers.  Phân cảnh Wong đang chiến đấu với Abomination tại Golden Daggers. 

Nó đánh dấu sự xuất hiện thích hợp đầu tiên của nhân vật trong MCU kể từ The Incredible Hulk và lần cuối cùng chúng ta biết, anh ta bị giam cầm trong một phòng giam lạnh ở Alaska. Rõ ràng, một số điều đã thay đổi trong những năm kể từ đó, nhưng không phải tất cả những bí ẩn đều được giải đáp trong bộ phim chiếu rạp này. 

MUA VÉ XEM PHIM RẺ
Quét mã để tải ứng dụng hoặc Đặt vé xem phim ngay https://momoapp.page.link/cppP8AL53GJ7aYnc9

Chúng ta thấy Wong đánh bại Abomination nhờ một thủ thuật cổng thời gian gọn gàng và trong một khoảnh khắc ngắn ở hậu trường, có vẻ như cả hai đã làm việc cùng nhau để tạo ra một cuộc chiến đáng xem hơn là một cuộc chiến thực sự. Abomination sau đó đi cùng Wong qua một cánh cổng, có lẽ là đến Sanctum, nhưng liệu Abomination có phải là một nhân vật chuyển qua phe tốt hay đó chỉ là nơi Abomination bị giam giữ bây giờ?

Không rõ liệu Tim Roth có đóng vai Abomination ở Shang-Chi hay không vì anh ấy không được đề cập trong phần after credit cuối phim. Chung ta đều biết rằng Roth đã trở lại trong loạt phim truyền hình She-Hulk, vì vậy mọi câu trả lời sẽ có trong show này của Disney+.

6. Ta-lo

Wenwu gặp vợ mình là Jiang Li tại một ngôi làng thần bí tên là Ta-Lo ở đầu phim. Ban đầu anh ta đến đó để tìm kiếm sức mạnh, nhưng thay vào đó anh lại té vào tình yêu.

Ta-Lo có mối liên hệ với một ngôi làng cùng tên trong truyện tranh, một chiều không gian nhỏ tiếp giáp với Trái đất và là quê hương của chủng tộc ngoài chiều Tây An. Như với hầu hết các tài liệu tham khảo trong Shang-Chi, phiên bản MCU không liên quan nhiều đến bản sao truyện tranh của nó.

Ta-Lo là một vùng đất huyền bí giống K’un Lun. Ta-Lo là một vùng đất huyền bí giống K’un Lun.

Thậm chí còn có một gợi ý về K'un-Lun, một thành phố thần bí cũng nằm trong một chiều không gian, trong đó Ta-Lo của MCU chỉ có thể được truy cập vào một thời điểm cụ thể. Như chúng ta đã thấy trong chương trình Netflix, K'un-Lun được bảo vệ bởi Iron Fist và Shang-Chi không hề có sự xuất hiện của anh ấy. 

Vì vậy, nó có khả năng là sự kết hợp của các yếu tố truyện tranh giống như với các nhân vật khác trong phim, trong khi con rồng cư trú của Ta-Lo là The Great Protector hoàn toàn là một sáng tạo của MCU. 

7. Trevor Slattery

Như Marvel đã tiết lộ trước khi Shang-Chi ra mắt, bộ phim đưa Trevor Slattery (Sir Ben Kingsley) trở lại và cuối cùng anh ấy sẽ đóng một vai trò lớn hơn là một tay phản diện bình thường. Không còn vai giáo chủ của Thập Luân, vai trò của Trevor Slattery liệu có quan trọng hay chỉ là cameo dường như là câu hỏi lớn chờ đợi người xem khám phá. 

8. Dark Gate

Trong trận chiến cuối cùng mang tính quyết định của Shang-Chi, anh ta thấy mình chống lại một thứ chỉ được gọi là "kẻ trú ngụ trong bóng tối" hoặc, theo cách nói khác thì là một "kẻ hút linh hồn khổng lồ".

Đó là thứ đã lôi kéo Wenwu đến với Ta-Lo bằng giọng nói của người vợ đã chết của anh ta, thuyết phục Wenwu phá Dark Gate để giải thoát cho thực thể này. Trong khi đó một số người nghĩ rằng Fin Fang Foom sẽ đóng một vai trò nào đó trong Shang-Chi, nhân vật phản diện này không phải là người ngoài hành tinh biến đổi hình dạng từ truyện tranh mà nhân vật này chỉ là một sáng tạo mới của MCU.

Sự kiện này khá giống với Lạ Đại Phu trong tập 3 của What If…? Sự kiện này khá giống với Lạ Đại Phu trong tập 3 của What If…?

Dù cố ý hay không, vẫn có Cổng Hắc ám trong vũ trụ Marvel mở rộng giống như trong series hoạt hình Marvel Disk Wars: The Avengers. Trong show này, Loki muốn sử dụng thiết bị Dark Gate để đưa Dormammu đến Trái đất, vì vậy về cơ bản nó giống nhau. Nó có thể chỉ là một cái liên kết tương tự với show Marvel Disk Wars: The Avengers hoặc hoàn toàn không liên quan, nhưng kết quả là giống nhau: mang một kẻ xấu đến Trái đất và gây chuyện. 

9. Hulk và Captain Marvel 

Bộ đôi xuất hiện trong cảnh mid-credit khi họ giúp Wong điều tra về ‘Mười Chiếc Vòng Ma Thuật’ mà Shang-Chi hiện đang sở hữu sau cái chết của cha anh. Ngoài bí ẩn về người mà những chiếc vòng đang liên lạc, còn có thể giải thích bí ẩn về lý do tại sao Bruce bây giờ lại ở trong hình dạng con người.

MUA VÉ XEM PHIM RẺ
Quét mã để tải ứng dụng hoặc Đặt vé xem phim ngay https://momoapp.page.link/cppP8AL53GJ7aYnc9

Sự chuyển đổi của Hulk trong Avengers: Endgame thành Smart Hulk tưởng chừng là vĩnh viễn, nhưng dường như không phải. Đây là lần đầu tiên chúng ta thấy Bruce trong vai Bruce kể từ Avengers: Infinity War và chúng ta chắc chắn show She-Hulk sắp tới sẽ giải thích tất cả. 

Những khoảnh khắc vô cùng epic của Shang-chi.  Những khoảnh khắc vô cùng epic của Shang-chi. 

Vậy là 9 sự thật nho nhỏ của phim đã được bật mí, hãy đợi Ví MoMo trong bài review Shang-chi chi tiết sắp tới nhé!

Ads Id:2 -> ĐẶT VÉ XEM PHIM TRÊN VÍ MOMO

Phim khoa học viễn tưởng đáng xem

The Tomorrow War, Infinite, Maze Runner 1-2-3, Prometheus, Edge Of Tomorrow, Oblivion, Inception, Interstellar, The Martian, Pacific Rim 1-2, The Matrix 1-2-3. Xem thêm phim khoa học viễn tưởng hay.

Loạt phim tâm lý tội phạm hay trên Netflix

Collateral, Evil, Hannibal, How to Get Away with Murder, Mind Hunter, Bodyguard, Manhunt: Unabomber, The People v O.J. Simpson: American Crime Story, The Keepers, Broadchurch, Bloodline, Making A Murderer, Sherlock, The Innocent Man. Xem chi tiết phim tâm lý tội phạm hay.

Tổng hợp danh sách Phim hay:

Bài viết khác

Subscribe Newsletter

Subscribe to our newsletter and don’t miss anything