Game - App

Top 5 mẹo chơi ARAM trong Tốc Chiến giúp bạn dễ dàng dành thắng lợi

  • 12/11/2021
Ads Id:9 -> MUA THẺ GAME CHIẾT KHẤU CAO

GIỚI THIỆU GAME

Tốc Chiến hay còn gọi là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là phiên bản được phát hành trên điện thoại có hệ điều hành là Android và IOS của trò chơi cực kỳ nổi tiếng đó là Liên Minh Huyền Thoại. 

Được ra mắt vào năm 2020, Tốc Chiến hiện đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người chơi trên toàn thế giới nói chung cũng như là tại Việt Nam nói riêng do vẫn dữ lại được những điểm tốt nhất của Liên Minh Huyền Thoại cũng như rất nhiều thay đổi, nâng cấp để có thể trải nghiệm tiện lợi hơn trên điện thoại. 

Việc ra mắt một phiên bản trên điện thoại của Liên Minh Huyền Thoại là một nước đi cực kì “cao tay” của Riot Game khi mà đã đánh mạnh vào yếu tố tiện lợi và gọn nhẹ trên điện thoại. Ngoài ra kể từ năm 2020 tình hình dịch bệnh Covid cũng rất căng thẳng, mọi người phải ở yên trong nhà và không phải ai cũng có thể sở hữu một chiếc máy tính cá nhân để chơi game nhưng chắc hẳn ai cũng có một chiếc điện thoại, máy tính bảng để chơi Tốc Chiến. Với các yếu tố trên thì Tốc Chiến đã trở thành một tựa game hot ngay từ khi ra mắt.

BỐI CẢNH/CỐT TRUYỆN 

Vào đầu tháng 6/2021, Tốc Chiến cho ra mắt bản cập nhật 2.2 với một chế độ chơi ARAM không còn quá xa lạ nếu bạn là một người từng gắn bó với tựa game này. Việc cho ra mắt ARAM như một việc chiều lòng các game thủ của Riot Game khi mà chế độ này rất phù hợp với những người chơi không có quá nhiều thời gian để chơi, giúp người chơi giết thời gian trong lúc đợi bạn bè của mình trong trận hoặc chỉ đơn giản là dành cho những người chơi không muốn quá try hard với game. Với đặc điểm là mỗi game thường không kéo dài quá lâu cũng như không đặt quá nặng vấn đề thắng thua mà thường chỉ hướng đến những pha combat, ăn mạng vì thế nên đây vẫn là một chế độ có số lượng người chơi đông đảo. 

Đến với bản đồ ARAM, đây là cuộc chiến nổ ra trên một cây cầu bắc ngang qua Vực Gió Hú tại Freljord - nơi mà 10 vị anh hùng sẽ cùng so tài trong các cuộc combat căng thẳng để phá hủy nhà chính đối phương. Nhiệm vụ của mỗi người chỉ đơn giản là ăn mạng nhiều nhất có thể để tiến đến mục đích cuối cùng. Nghe thì chỉ đơn giản là vậy thế nhưng để dành chiến thắng trong chế độ này bạn không thể nào mà chơi “bừa” được mà đôi khi sẽ cần những chiến thuật cụ thể hoặc đơn giản hơn là những mẹo chơi ARAM.

TOP 5 MẸO CHƠI NGƯỜI CHƠI NÊN GHI NHỚ 

  1. Biết xác định lúc nào cần phải chết để về mua đồ

Một sự khác biệt to lớn giữa hai chế độ ARAM và Summoner’s Rift đó là bạn không thể biến về để hồi máu và tùy ý mua trang bị trong ARAM, bạn chỉ có thể sắm sửa thêm trang bị mỗi khi chết. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải căn chỉnh thời gian để có thể “chết đúng lúc” mới có thể mua được thêm trang bị. 

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng trên thực tế nếu như bạn vừa chiến thắng một pha combat lúc đầu tuy rằng bạn có lợi thế về kinh nghiệm cũng như lượng tiền so với đối thủ nhưng bạn chưa thể quy đổi lợi thế về tiền thành trang bị, chưa kể đến việc sau pha combat đó bạn có thể đã mất những kỹ năng quan trọng hoặc đã yếu máu/mana. Ngược lại đối thủ tuy thua combat nhưng lại có thể mua thêm đồ và hồi phục toàn bộ máu và mana, lúc này nếu như combat nổ ra thêm một lần nữa chắc chắn bạn sẽ nằm trong thế bất lợi.

Ngoài ra, nếu như bạn chết quá nhanh và nhiều thì bạn lại không thể đủ tiền để hoàn thành những trang bị đắt tiền hơn nữa lại còn “cúng” cho đối thủ rất nhiều vàng và kinh nghiệm, dần dần sẽ tạo nên những lợi thế giúp cho đối phương giành chiến thắng.

Vì thế nên bạn cần phải thực hiện những tình huống “chết đúng lúc, đúng chỗ” để có thể chuyển hóa lợi thế sau những pha combat và hãy nhớ yếu tố này càng về cuối game càng quan trọng

  1. Cấp độ và kỹ năng thực sự quan trọng

Đây là một yếu tố rất đáng được lưu ý dù trong Summoner’s Rift hay ARAM việc chênh lệch về cấp độ không chỉ khiến bạn mạnh hơn về chỉ số mà còn là ở sức mạnh của những bộ skill ví dụ như nếu bạn cấp 6, đối phương mới chỉ cấp 5 tuy bạn không quá vượt trội về mặt chỉ số nhưng lại sở hữu một skill lớn để có thể combat một cách dễ dàng hơn. 

Tuy tại ARAM thì việc chênh lệch về cấp độ thường là không quá lớn nhưng đây thường là yếu tố bị nhiều newbie bỏ quên do chưa nhận thức được tầm quan trọng. Lại nói về những skill lớn (hay còn gọi là ultimate) đây là những skill mạnh nhất của các tướng và có thời gian hồi lâu hơn đối với các skill còn lại cho nên nếu như bạn muốn combat hãy đảm bảo rằng cả đội đã hồi đủ ulti để có thể thực hiện những tình huống wombo combo nhé.

  1. Đội hình cũng là một yếu tố đóng góp chiến thắng

Trong quá trình trải nghiệm chế độ ARAM thì tôi nhận ra một lỗi mà rất nhiều game thủ mắc phải đó là không có sự ăn khớp trong đội hình hoặc quá tham nên chọn nhiều xạ thủ, sát thủ mà không có đấu sĩ hoặc đỡ đòn. 

Việc không có nhiều vị tướng có thể đánh ở tuyến trên sẽ rất khó để triển khai đội hình do nếu đối phương chỉ cần có nhiều đấu sĩ hoặc đỡ đòn có khả năng “càn” vào thì team bạn chỉ có nước chạy lên bảng đếm số.

Hơn nữa việc có trong đội hình những vị tướng có những bộ skill thích hợp để đánh combat to sẽ là một ưu điểm rất lớn để có thể dành chiến thắng. Có thể kể đến như Orianna, Malphite, Galio ngoài ra ba vị tướng mới được cập nhật là Jayce, Veigar và Caitlyn cũng có sức mạnh đáng kinh ngạc tại cầu Aram.

  1. Chú ý tới phép bổ trợ

Tùy vào chất tướng mà hãy lựa chọn cho mình những phép bổ trợ một cách hợp lý. Lưu ý rằng trong chế độ Aram thì bạn không thể lựa chọn phép bổ trợ Trừng Phạt thế nhưng bạn sẽ có hai sự lựa chọn khác đó là phép bổ trợ Bóng Tuyết và Minh Mẫn. 

Bóng Tuyết là một phép bổ trợ rất thú vị khi mà cơ chế hoạt động rất giống với kỹ năng Sóng âm/Vô Ảnh Cước của vị tướng Lee Sin. Điểm khác biệt là Bóng Tuyết có thể kích hoạt xa hơn một chút vì thế nên đây là một phép bổ trợ rất thích hợp nếu như bạn đang cầm trong tay những vị tướng có khả năng mở combat.

Còn đối với Minh Mẫn thì cho bản khả năng hồi phục mana, thích hợp với các tướng sử dụng tương đối nhiều mana (thường là các pháp sư như Orianna, Lux, TF hoặc thậm chí các support như Nami) để có thể phát huy sức mạnh của mình. Thường các vị tướng này nếu như không có mana thì sẽ khá “phế” nên bạn hãy cân nhắc về phép bổ trợ này nhé.

  1. May mắn đôi khi cũng là một yếu tố dẫn đến chiến thắng.

Tuy rằng chiến thắng thường được giành lấy bởi đội có nhiều kỹ năng, tính toán về mặt chiến thuật hơn thế nhưng chế độ ARAM lại bị ảnh hưởng bởi may mắn khá nhiều. 

Do cơ chế chọn tướng ngẫu nhiên và kèm với 2 lần đổ xúc xắc thì bạn không thể kiểm soát được việc mình chọn được tướng nào khỏe. Việc cả đội đổ xúc xắc “đen” khiến cho team bạn rơi vào hoàn cảnh thiếu đi xạ thủ, có quá nhiều support hoặc vào những vị tướng khó triển khai trong đội hình là một điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ở chiều ngược lại thì nếu đối phương may mắn có thể đổ xúc xắc ra các vị tướng khỏe trong chế độ ARAM thì sẽ có được lợi thế từ đầu trận. Tuy nhiên không thể nói rằng chỉ cần may mắn bạn sẽ dành chiến thắng mà cần hội tụ đủ cả yếu tố về kỹ năng nữa thì mới có thể đánh bại được đối phương ở trên cầu ARAM. 

Như vậy có thể nói rằng tuy ARAM chỉ là chế độ chơi giải trí và không quá đặt nặng tính try hard thế nhưng nếu như bạn vẫn muốn tận hưởng không khí chiến thắng tại chế độ này thì vẫn cần phải nắm được những kiến thức nhất định. Để tăng trải nghiệm trong game, nạp game dễ dàng cùng Ví MoMo chỉ với 4 bước sau đây.

HƯỚNG DẪN NẠP ZING QUA MOMO

Bước 1: Truy cập website Napthengay.vn  

  Bước 2: Chọn nhà cung cấp Zing > Chọn mệnh giá thẻ > Chọn số lượng thẻ cần mua 

Bước 3: Nhập email nhận mã thẻ và Kiểm tra lại thông tin 

Bước 4: Sử dụng ứng dụng Ví MoMo để quét mã QR và thanh toán 

Ads Id:9 -> MUA THẺ GAME CHIẾT KHẤU CAO

Bài viết khác

Subscribe Newsletter

Subscribe to our newsletter and don’t miss anything