Tài Chính - Bảo Hiểm

Xu hướng tiêu dùng mua trước trả sau và phiên bản nâng cấp có tên Ví Trả Sau

 • 15/07/2021

Mua trước trả sau - Xu hướng tiêu dùng

“Mua trước, trả sau” được hiểu là hình thức thanh toán cho phép người mua (bạn) được nhận một khoản vay thông qua quy trình tín dụng từ thu thập hồ sơ, thẩm định phê duyệt và giải ngân từ những bên được cấp phép.  Sau khi thông qua những thủ tục thẩm định trên, bạn sẽ được cấp một lượng vốn (hay còn biết đến như hạn mức) để sử dụng hàng tháng. 

Với số tiền này, bạn có thể dùng để chi trả cho những dịch vụ hàng ngày và sẽ trả lại cho ngân hàng theo thỏa thuận ( thông thường sẽ là số tiền bằng nhau bao gồm cả lãi và gốc mà chúng ta vẫn thường hay gọi là trả góp).

Hiện nay, có 2 hình thức thanh toán “mua trước - trả sau” khá phổ biến trong cộng đồng người tiêu dùng, đó chính là Mua Trả Sau (mua sắm tháng này, trả vào tháng sau)Mua Trả Góp (mua sắm trong tháng này nhưng phần trả sẽ được thực hiện trong nhiều kỳ).

Ads Id:15 -> MỞ VÍ TRẢ SAU TRÊN VÍ MOMO

Đối với hình thức Mua Trả Góp, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu để được sở hữu món đồ mình muốn vì bạn chỉ cần trả một phần giá trị đơn hàng và tại thời điểm mua (thường sẽ từ 30 - 40% giá trị mặt hàng). Khoản chưa thanh toán còn lại bao gồm lãi suất, phí dịch vụ... sẽ được thanh toán dần theo kỳ hạn dựa vào các gói bạn chọn. 

Lợi ích đầu tiên mà mua tiêu dùng trả góp mang lại là giúp bạn sở hữu được sản phẩm mình cần hoặc yêu thích kể cả khi chưa có đủ khả năng về tài chính. Mua tiêu dùng trả góp đáp ứng được tiêu chí trả tiền ít nhưng vẫn mua được món đồ ưng ý ngay.

Đối với hình thức Mua Trả Sau, bạn có thể chi tiêu những khoản cần thiết trước như tiêu dùng ăn uống, thanh toán hóa đơn dịch vụ hoặc những nhu cầu thanh toán khác ngay. Một trong những điểm cộng của hình thức này đó chính là kể cả khi bạn không có sẵn tiền mặt hay một khoản thu sắp tới, bạn vẫn có thể xoay sở được bằng vốn ngân hàng cấp.   

Một số vấn đề tiềm ẩn của hình thức “Mua trước - Trả sau”

Ngoài những ưu điểm kể trên, “Mua trước, Trả sau” cũng có một số nhược điểm nhất định mà người tiêu dùng đang gặp phải và bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ tương tự. 

Lãi suất: Vì được mua trả góp không thế chấp nên mức lãi suất cũng cao hơn nhằm đảm bảo an toàn cho ngân hàng cho vay. Đặc biệt các sản phẩm có giá trị lớn như nhà cửa, ô tô, mức lãi suất có thể lên đến 50 – 70% giá trị gốc.

Phí phạt: mua sắm trả góp luôn đi kèm với các kỳ hạn trả góp cùng với phí dịch vụ, chính vì vậy người tiêu dùng cần tuân thủ đúng thời gian đã đồng ý với ngân hàng. Nếu đóng tiền trễ, người dùng có thể phải chịu phí phạt theo giá trị sản phẩm hoặc theo số tiền bạn nợ.

Xiết nợ (nhắc nợ): Một trong những điều phiền phức gây ảnh hưởng tới cuộc sống khách hàng đó chính là nhân viên nhắc nợ. Hàng tháng, nhân viên tài chính sẽ gọi điện đến nhắc nhở khoản nợ của bạn cho đến khi bạn thanh toán. 

Ví Trả Sau - Phiên bản nâng cấp của hình thức “Mua trước - Trả sau”

Tuy có những bất cập, hình thức thanh toán “Mua trước - Trả sau” hiện đã và đang được rất nhiều người đón nhận và sử dụng rộng rãi. Hiểu được rõ những vấn đề của hình thức thanh toán này như phí ẩn (phí duy trì, phí phạt, phí kích hoạt…), thủ tục đăng ký tốn nhiều thời gian và lãi suất rất cao (nếu bạn thanh toán trễ), sản phẩm Ví Trả Sau đã ra đời với tính năng tiên tiến hơn, tiện lợi hơn và nhiều ưu đãi cho khách hàng! Đây là sản phẩm được cung cấp bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) và được ra mắt trên MoMo với nhiều ưu điểm vượt trội:

 
 • Rút gọn quy trình đăng kí - Tạm biệt thủ tục rắc rối: giấy tờ cá nhân, chứng minh thu nhập
  Với mong muốn ai cũng có thể tiếp cận hình thức “Mua trước - Trả sau”, Ví Trả Sau đã rút gọn quy trình, thủ tục đăng ký trên MoMo một cách dễ dàng. Chỉ cần bạn có ứng dụng MoMo đã xác thực tài khoản (KYC) và được liên kết tài khoản ngân hàng thành công, bạn có thể đăng ký sử dụng Ví Trả Sau ngay trên MoMo và được duyệt cấp hạn mức nhanh chóng. 
   
 • Minh bạch chi phí - Rõ ràng khoản chi
  Với Ví trả sau trên MoMo, bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào cho việc kích hoạt. Đồng thời, khi sử dụng Ví Trả Sau, bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí dịch vụ cho kỳ sao kê có phát sinh giao dịch đầu tiên trong vòng 30 NGÀY sau khi mở Ví Trả Sau. Nếu trong tháng, bạn không có giao dịch từ Ví Trả Sau, bạn sẽ không phải trả bất kỳ loại phí nào. 
  (*) Phí duy trì dịch vụ Ví Trả Sau là loại phí chỉ phát sinh 01 lần duy nhất ở giao dịch đầu tiên trong tháng (20.000 đồng/tháng).
   
 • Ưu đãi lãi suất 0% và nhiều hơn thế nữa 
  Chương trình ưu đãi lãi suất 0% giúp cho bạn thoải mái chi tiêu trước các dịch vụ tiện ích. Đặc biệt, chỉ cần bạn kích hoạt thành công sẽ được cấp một hạn mức (lên đến 10 triệu đồng) ngay tức thì để chi tiêu trước các dịch vụ trên MoMo và tại một số điểm thanh toán.


Ví Trả Sau -  phiên bản nâng cấp của hình thức “Mua trước - Trả sau” chính  là chiếc ví mà bạn không thể thiếu cho việc chi tiêu, đặc biệt với những người đang sử dụng MoMo. Kích hoạt Ví Trả Sau để dùng ngay khi cần, không dùng cũng không tốn tiền duy trì dịch vụ bạn nhé! 

Bài viết khác

 • Tài Chính - Bảo Hiểm
Vay tiền online ở đâu nhanh và an toàn?
 • 04/10/2021
 • 1358
 • Tài Chính - Bảo Hiểm
Bí kíp xoay tiền nhanh trong tình huống khẩn cấp
 • 25/09/2021
 • 804

Subscribe Newsletter

Subscribe to our newsletter and don’t miss anything